Thông tin truyện

Đi tìm lẽ sống

Tác giả:

Người đăng :

Admin

Lượt xem:

222

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Internet

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của thời đại. Nó viết về sự sinh tồn của người Do Thái khi sống tại Đức và Đông Âu khi đó. Bản thân tác giả đã trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong trại tập trung Đức quốc xã.

Mặc dù vậy, trong cuốn sách của mình, Frankl lại ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua. Thay vào đó, ông viết về nguồn sức mạnh đã giúp ông và những tù nhân khác tồn tại trong địa ngục trần gian của phát xít Đức. Ông cho người đọc thấy khả năng sinh tồn và chịu đựng phi thường của con người trong những điều kiện khắc nghiệt nhất là như thế nào. 

Frankl tập trung vào ý nghĩa sự hiện hữu của con người cũng như ý nghĩa của việc con người đi tìm lẽ sống của mình. Ông chỉ ra ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. 

Đi tìm lẽ sống thực sự là cuốn sách tuyệt vời, là kim chỉ nam để ta có một cuộc sống trọn vẹn nhất. Qua từng trang sách, tâm hồn ta được chữa lành và nâng đỡ. Ẩn sau từng câu chữ, ta lại tìm thấy một lý do để tiếp tục sống. Và khi đã gấp sách lại hoàn toàn, ta sẽ tìm thấy ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

Bình luận truyện