Thông tin truyện

Tâm lý học đám đông

Tác giả:

Người đăng :

Admin

Lượt xem:

21

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

Internet

Tâm lý học đám đông

Bạn đã bao giờ tự hỏi, điều gì làm nên thành công của một chính khách? Nhà lãnh đạo thực thụ là người sở hữu năng lực gì? Truyền thông và quảng cáo hiệu quả đến từ đâu? Câu trả lời duy nhất cho những câu hỏi trên là sự am hiểu tâm lý đám đông. 

Vậy làm thế nào để hiểu được tâm lý đám đông? Tâm lý học đám đông của Gustave Le Bon chính là lời giải đáp tuyệt vời cho câu hỏi quyết định thành bại của hầu hết chúng ta trong thời đại ngày nay: thời đại của đám đông.

Trong cuốn sách, tác giả tập trung nghiên cứu về tính cách và tinh thần của các dân tộc, những ưu thế và quá trình phát triển của các chủng tộc. Ông cho rằng con người được xác định bởi những nhân tố sinh học và tâm lý học. Chủng tộc cũng núp bóng trong mỗi cá nhân cấu thành một dân tộc. Nó chi phối mọi hành động, mọi ham muốn của con người.

Cũng theo tác giả, những đám đông luôn bị tác động một cách vô thức, họ xử sự như người nguyên thuỷ, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, không kiên định và thất thường. Và tất yếu, khi con người nhập vào một đám đông, họ thường đánh mất tính cá nhân, tính độc lập, khả năng đánh giá và phán xét đạo đức, họ bị cuốn vào ảnh hưởng phi lý trí của tập thể xung quanh.

Các chương mới nhất

    Danh sách chương

    Bình luận truyện