Thông tin truyện

Phi lý trí

Tác giả:

Người đăng :

Admin

Lượt xem:

331

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Internet

Phi lý trí

Bạn có thấy lạ không khi tiết kiệm từng đồng ăn sáng nhưng lại bỏ ra cả triệu chỉ để mua một chiếc áo? Bạn cảm thấy món ăn ngon hơn khi người khác khen ngon? Bạn thấy mình nhỏ bé khi có dịp nói chuyện với một người nổi tiếng cho dù có khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ? Không phải chỉ bạn đâu. Đó đều là những hành xử phi lý mà tất cả chúng ta mắc phải mỗi ngày.

Trong hàng loạt các thực nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Ngược lại, chúng ta phi lý hơn chúng ta tưởng, ở mọi lĩnh vực, mọi quyết định dù là nhỏ nhặt hay trọng đại. Thậm chí, chúng ta phi lý một cách liên tục và lặp lại, phi lý có hệ thống, phi lý có thể dự đoán được.

Vô cùng hợp lý khi viết về sự phi lý, Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt thu hút và đầy cảm hứng. Nó khuyến khích người đọc nhìn nhận lại những quyết định, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và suy xét trước mỗi hành vi để từ đó làm chủ cuộc sống.

Bình luận truyện